Nguyên nhân khiến các thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han là vấn đề khách hàng thường mắc phải và họ không biết tại sao lại xảy ra vấn đề như vậy.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han là gì

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có sắt mới bị oxi hóa và gỉ khi để ngoài không khí. Tuy nhiên theo lý thuyết thì hầu hết các kim loại đều có khả năng bị oxi hóa trong điều kiện thích hợp. Có thể có loại bị oxi hóa ít có loại bị oxi hóa nhiều. Nhưng phần lớn nếu như không được bảo quản phù hợp chúng sẽ đều bị oxhi hóa và tinh trạng han gỉ sẽ xảy ra.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm cũng như vẻ thẩm mỹ của sản phẩm
                                                                                                            Đồ đồng bị han

Ở đồng thau hiện tượng han gỉ cũng xảy ra không giống với những kim loại khác. Sau khi tiếp xúc với O2 trong điều kiện thích hợp đồng sẽ xảy ra phản ứng oxi hóa. Tiếp tục để nó trong không khí sẽ xuất hiện những vệt màu xanh. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó cũng có thể xuất hiện các vết màu đen tùy vào điều kiện cụ thể. Điều này làm cho các sản phẩm mất đi thẩm mỹ và vẻ đẹp ban đầu. Đặc biệt thiết bị vệ sinh bằng đồng lại là các sản phẩm có giá trị cả về vật chất và tinh thần khá cao.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han như vậy? Phần bên dưới của  bài viết sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho vấn đề.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han do nhiều tạp chất

Tuy rằng hầu hết các kim loại đều có thể bị han gỉ. Nhưng đối với đồng nó hoạt động khá kém. Vì vậy tình trạng bị oxi hóa so với các kim loại khác sẽ kém hơn rất nhiều. Đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ bình thường trong không khí thì lại càng khó xảy ra. Hiện nay nhiều đồ dùng thay vì làm bằng đồng nguyên chất người ta sẽ sử dụng đồng thau để thay tế. Đồng thau lại là hợp kim của đồng và kẽm cùng với một số kim loại khác có thành phần ít.

Tỷ lệ này sẽ được điều chỉnh tùy vào mục đích sử dụng và do các yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất. Có nhiều ưu điểm của đồng hợp kim so với đồng nguyên chất. Tuy nhiên đồng luôn cần chiềm một tỷ lệ lớn để có thể giữ được các tính chất vượt trội. Nếu tỷ lệ đồng lại kém hơn các thành phần còn lại. Chắc hẳn người ta sẽ không gọi nó là vật liệu đồng thau nữa.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm cũng như vẻ thẩm mỹ của sản phẩm
                                                       Đồng thau chất lượng sẽ có màu vàng sang trọng vô cùng chân thực

Nếu bạn thấy thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han quá nhanh. Có thể nhà sản xuất đang cung cấp cho bạn một sản phẩm đồng thau không đảm bảo chất lượng. Cụ thể hàm lượng đồng nhỏ và kim loại khác chiếm tỷ lệ cao hơn sẽ làm độ bền của chúng giảm. Kẽm là kim loại hoạt động hóa học tốt hơn đồng nhiều. Vì vậy nó có thể dễ dàng bị oxi hóa trong không khí ở điều kiện bình thường. Vì vậy thiết bị vệ sinh bằng đồng sẽ bị han rất nhanh trong không gian phòng tắm với độ ẩm cao và nhiệt độ lớn.

Để thiết bị vệ sinh trong điều kiện không phù hợp

Đồ đồng dù có tốt đến mấy nhưng nếu bạn để chúng trong các điều kiện không phù hợp. Chúng cũng vẫn có khả năng bị oxi hóa nhanh chóng. Đồng thau để ngoài trời mưa gió thường xuyên cũng khá dễ bị han gỉ nếu như bạn không có các biện pháp phù hợp để bảo vệ nó. Đối với sắt, bạn chỉ cần để ngoài trời hôm trước và hôm sau là sẽ thấy được sự khác biệt. Với đồng có thể lâu hơn. Tuy nhiên nó vẫn có thể bị oxi hóa thành màu xanh hoặc màu đen.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm cũng như vẻ thẩm mỹ của sản phẩm
                                                         Nên để vòi đồng thau và đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật dưới hiên nhà

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han nếu tốt thường xảy ra khi gia chủ để ở ngoài trời. Nhất là những chiếc đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật và vòi đồng thau ở sân vườn không có mái che. Với thời tiết của Việt Nam nắng lắm mưa nhiều, độ ẩm trong không khí thường duy trì ở mức cao. Vì vậy sau một thời gian sử dụng. Ở những phần kẽ của vòi sẽ xuất hiện những vệt xanh đen có thể sen kẽ nhau.

Do đó nếu như đang sử dụng vòi đồng thau và để phía bên ngoài. Gia chủ nên sử thêm phần mái hiên ở phía bên trên để tránh phần mưa bão. Hoặc nếu như có một tán cây bạn có thể để chúng dưới tán cây cũng sẽ hạn chế rất nhiều tác động của nắng và mưa gió.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh ở đâu cho phù hợp

Thiết bị vệ sinh bằng đồng bị han phần lớn là do gia chủ sử dụng những sản phẩm kém chất lượng. Đặc biệt là những vật liệu đồng thau có tỷ lệ đồng thấp. Khẳ năng bị oxi hóa sẽ cao hơn, thời gian sử dụng ngắn lại và ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ. Do đó ngay từ đầu bạn nên lựa chọn cho mình các sản phẩm chính hãng ngay từ ban đầu. Tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

Sử dụng sản phẩm chính hãng khách hàng sẽ có được nhiều quyền lợi hơn so với sản phẩm trôi nổi. Được hưởng các chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình, hỗ trợ khi gặp sự cố. Đặc biệt là chế độ bảo hành lâu dài, tận tình chu đáo.

Haduvico địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Thương hiệu bạn nên tham khảo trong bài viết là Haduvico. Đây là một trong những thương hiệu có uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là lĩnh vực Thiết bị vệ sinh tân cổ điển. Những sản phẩm của Haduvico luôn đạt được những yêu cầu khắt khe. Chúng được sản xuất trên dây truyền hiện đại nhưng vẫn có một tỷ lệ thủ công lớn. Điều này tạo ra sự đặc biệt cũng như tính nghệ thuật trong sản phẩm.

Bạn có thể hoàn thiện những không gian phòng tắm tân cổ điển với các thiết bị vệ sinh ở Haduvico. Như chậu lavabo sứ mỹ thuật, vòi đồng thau, đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật, vòi sen tắm bằng đồng. Tất cả được rất nhiều công trình lớn lựa chọn sử dụng vì đáp ứng được những tiêu chuẩn cao. Để tăng thêm niềm tin của khách hàng công ty có chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong 3 năm. Áp dụng cho tất cả những sản phẩm khi mua tại Haduvico. 

Bạn có thể tham khảo các thiết bị vệ sinh tân cổ điển khác ở Haduvico như

Các mẫu vòi đồng thau ấn tượng cho phòng tắm tân cổ điển Tại đây

Những thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật độc đáo Tại đây

Mẫu vòi sen tắm bằng đồng sang trọng Tại đây

Một số mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật cho không gian sân vườn Tại đây

Song song với đó bạn có thể cập nhật những sản phẩm và tin tức một cách sớm và thuận tiện nhất bằng cách truy cập fanpage Thiết bị vệ sinh tân cổ điển Haduvico.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,