Những sự thật ít ai biết về thiết bị vệ sinh phòng tắm bằng đồng thau

Có những hiểu biết về thiết bị vệ sinh bằng đồng thau rất sai lầm. Dẫn đến những người muốn tìm hiểu về những thiết bị vệ sinh đó khó được tiếp cận những thông tin chính xác.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng thau chứ không phải mạ đồng

Nhầm lẫn giữa đồng mạ và đồng thau chính là vấn đề hay gặp phải nhất ở khác hàng. Khi đến với Haduvico thấy những thiết bị vệ sinh bằng đồng thau ở đây khá tự nhiên và bắt mắt. Có rất nhiều khác hàng đặt ra câu hỏi “đồng mạ này dùng bao lâu thì bị bong tróc” hay “đồng thau này là mạ đồng phải không”. Đây là tâm lý chung của rất nhiều người nhất là những ai lần đầu tiên được tiếp xúc với thiết bị vệ sinh tân cổ điển. Do đó nếu như cung cấp những kiến thức chính xác cho khách hàng sẽ giúp họ có những cái nhìn đúng đắn và tổng quan hơn. Từ đó đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp với sở thích của bản thân.

Trước hết ta cần biết được đồng thau và đồng mạ khác nhau như thế nào. Đồng mạ là sản phẩm sử dụng bên trong là một kim loại khác và lớp mạ là một kim loại khác. Có nghĩa là hình dáng sản phẩm được làm bằng một kim loại như nhôm, sắt hay inox. Sau đó họ dùng công nghệ mạ đồng sẽ mạ một lớp mỏng đồng ở phía bên ngoài. Giống như bạn sơn lên một vật nào đó vây. Tuy nhiên trong trường hợp này là sử dụng kim loại bọc bên ngoài để tăng độ bền và trông bắt mắt hơn.

Đồng thau thì hoàn toàn ngược lại, đây la một loại hợp kim của đồng. Bao gốm hai nguyên tố chính là đồng và kẽm. Trong hợp kim này nguyên tố chiếm tỷ lệ cao nhất là đồng.

Hợp kim của đồng khi làm thiết bị vệ sinh

Như vậy hiểu nôm na rằng đồng thau là sự pha trộn của đồng và kẽm trong đó đồng chiếm phần lớn trong hỗn hợp này. Sự pha trộn này giúp khắc phục những khuyết điểm của đồng nguyên chất làm tăng độ bền và giảm giá thành của sản phẩm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai vật liệu này đó chính là tỷ lệ đồng trong sản phẩm. Đối với đồng mạ, đồng nguyên chất trong sản phẩm chiếm tỷ trọng rất nhỏ vì nó chỉ có một lớp mỏng bên ngoài khoảng dưới 1%. Do đó ngoài vẻ đẹp ra chúng hầu như mang những đặc điểm và tính chất của kim loại chính tạo ra nó. Biểu hiện của đồng mạ là bạn có thể thử chà mạnh lên bề mặt của nó sẽ xuất hiện những vết màu trắng lộ ra đằng sau bề mặt vàng đồng lộng lẫy của nó. Nếu ai tinh tế nhìn sơ qua về mặt họ cũng có thể nhận biết được vì đồng mạ thường có màu sắc không tự nhiên. Đồng thời phía bên trên sản phẩm cũng ít nhiêu xuất hiện những phần không mạ hết.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng đem lại cho khách hàng một vẻ đẹp độc đáo, mói lạ với một chất lượng tuyệt vời
Vòi sen tắm bằng đồng thiết bị vệ sinh cao cấp

Còn đối với đồng thau tỷ lệ đồng nguyên chất lớn hơn gấp nhiều lần, giúp nó hầu như giữ được những tính chất đặc trưng bền vững của đồng nguyên chất đồng thời có thêm tính chât của kim loại khác tạo nên một vật liệu tối ưu. Phù hợp để sử dụng thiết kế nên những thiết bị vệ sinh phòng tắm có chất lượng cao.

Đồng  thau có độ bền không tốt như đồng nguyên chất

Điều này nghe thì có vẻ khá hợp lý và logic nhưng thực gia nó chưa chắc hẳn đã là như vậy. Tùy vào tỷ lệ đồng sẽ đem lại độ bền của hợp kim khác nhau. Nếu tỷ lệ đồng quá thấp hợp kim có thể sẽ kém bền hơn đồng nguyên chất. Tuy nhiên khi nghiên cứu một vật liệu mới người ta sẽ đưa ra những tỷ lệ tiêu chuẩn hay còn gọi là tỷ lệ vàng của những hợp kim. Cụ thể đối với những thiết bị vệ sinh phòng tắm tỷ lệ đồng khoảng trên 50% sẽ đem lại độ bền tốt nhất.

Sở dĩ có được điều này vì khi tạo ra vật liệu mới người ta luôn mong muốn có những tính chất tốt hơn so với việc chỉ sử dụng nó theo nguyên chất. Khi sử dụng hợp kim sẽ giúp kết hợp những điểm mạnh của kim loại và kim loại khác song song với đó loại vỏ đi những nhược điểm không phù hợp với sản phẩm. Ví dụ như gang và thép thành phần chủ yếu là sắt và các bon.

Tỷ lệ phù hợp để tạo ra chất lượng tốt nhất

Tuy nhiên người ta điều chỉnh những tỷ lệ phù hợp sẽ có được gang với tính cứng rất cao sử dụng làm chi tiết cho máy móc. Còn thép có tính dẻo phù hợp để làm trong xây dựng. Đối với đồng thau cũng vậy kết hợp giữa đồng và kẽm sẽ đem lại một hợp chất cứng, bền chống ăn mòn tốt trong điều kiện bất lợi.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng đem lại cho khách hàng một vẻ đẹp độc đáo, mói lạ với một chất lượng tuyệt vời
Vòi đồng cũng là thiết bị vệ sinh rất đáng để lựa chọn

Tất nhiên về mặt tính chất vật lý và hóa học đồng thau không thể hơn tuyệt đối so với đồng nguyên chất. Tuy nhiên những tính chất kém hơn lại thường không phù hợp với thiết bị vệ sinh. Ví dụ như đồng nguyên chất có khả năng dẫn điện, rất nhiệt rất tốt. Tính chất này ở đồng thau sẽ kém hơn tuy nhiên đối với thiết bị vệ sinh phòng tắm tính chất này lại không cần thiết thậm chí không có thì càng tốt. Còn  những tính chất khác cần thiết hơn như độ bền và màu sắc lại được tối ưu rất tốt vượt trội hơn hẳn khi sử dụng đồng nguyên chất.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng thau có thể thay đổi màu sắc theo ý muốn

Nghe điều này có thể sẽ khá phi lý, tuy nhiên lại hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu như sử dụng đồng nguyên chất, có lẽ điều này dường như là không thể vì chỉ có một nguyên tố đồng. Còn đồng thau thì sẽ khác hơn một chút. Vật liệu này không chỉ có đồng mà có cả thêm một số nguyên tố khác bao gồm kẽm, magie, niken, crom… Chính vì vậy người ta có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của vật liệu sao cho phù hợp vói không gian thiết kế.

Thiết bị vệ sinh bằng đồng đem lại cho khách hàng một vẻ đẹp độc đáo, mói lạ với một chất lượng tuyệt vời
Thiết bị vệ sinh bằng đồng đem lại cảm giác cao cấp, sang trọng

Để thay đổi màu sắc của thiết bị vệ sinh, trong quá trình nấu chảy người ta sẽ thay đổi tỷ lệ phần trăm các hàm lượng có trong đó. Từng tỷ lệ đồng và kẽm trong sản phẩm khác nhau sẽ đem lại những màu sắc khác nhau. Ví dụ như đồng có tỷ lệ dưới 18% sẽ cho ra màu sắc ngả về trắng bạc, từ 30-40% sẽ cho màu vàng nhạt, 50-70% sẽ đem lại màu vàng đậm hơn một chút…. Và đối với thiết bị vệ sinh người ta sẽ sử dụng tỷ lệ từ 50-70% để đem lại màu sắc tự nhiên, cổ kính, sang trọng nhất.

Tỷ lệ đồng phù hợp sẽ vừa có màu sắc đẹp và chất lượng tốt

Như đã nói ở trên tùy vào tỷ lệ đồng sẽ cho ra những loại hợp kim có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên chúng cũng đúng về cả mặt chất lượng. Nếu tỷ lệ đồng quá thấp sẽ đem đến một vật liệu có chất lượng không tốt. Trong trường hợp này để có được màu sắc tuyệt vời nhất họ sẽ pha tạp chất để tạo màu cho thiết bị vệ sinh. Điều này càng làm cho khách hàng khó có thể phân biệt đầu là sản phẩm thật đâu là sản phẩm giả.

Do đó nếu đang trong giai đoạn hoàn thiện không gian phòng tắm hoặc là một kiến trúc sư đang tìm kiếm cho mình một phong cách mới lạ. Hãy đến những địa chỉ uy tín để tìm kiếm sản phẩm. Tại những địa chỉ như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa những thiết bị vệ sinh kém chất lượng không đảm bảo về mặt kỹ thuật đồng thời còn được tư vấn tận tình để sao cho gia chủ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất có thể.

Lựa chọn thương hiệu uy tín cho thiết bị vệ sinh tân cổ điển

Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một thương hiệu rất có uy tín trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh tân cổ điển đó chính là thương hiệu Haduvico. Đây là một thương hiệu luôn dẫn đầu Việt Nam về thiết bị vệ sinh tân cổ điển. Những thiết bị vệ ính bằng đồng thau tại đây luôn duy trì tỷ lệ đồng trên 60% đem lại một sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tỷ lệ này có thể sử dụng tới hơn 15 năm mà không cần phải thay thế. Ngoài ra cũng có những thiết bị vệ sinh khác rất độc đáo và đẳng cấp như chậu lavabo sứ mỹ thuật, đôn chậu sứ mỹ thuật…

Các mẫu vòi đồng thau ấn tượng cho phòng tắm tân cổ điển Tại đây

Những thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật độc đáo Tại đây

Mẫu vòi sen tắm bằng đồng sang trọng Tại đây

Một số mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật cho không gian sân vườn Tại đây

Song song với đó bạn có thể cập nhật những sản phẩm và tin tức một cách sớm và thuận tiện nhất bằng cách truy cập fanpage Thiết bị vệ sinh tân cổ điển Haduvico.

 

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,